Home / NEWS / Con trai phạm tội hiếp dâm, mẹ Nhật cúi đầu xin lỗi người dân cả nước

Con trai phạm tội hiếp dâm, mẹ Nhật cúi đầu xin lỗi người dân cả nước

Vụ chặn xe cứu thương: Giám đốc BV Nhi Trung ương xin lỗi người dân

Formosa xin lỗi, đền bù 500 triệu USD, rồi sao nữa?

Video: Lãnh đạo Formosa cúi đầu xin lỗi người dân Việt Nam

Nhà trường xin lỗi vì hàng chục học sinh nhầm lẫn ‘chưa nộp học phí’

BấmSUBSCRIBEngay để chia sẻ video này trên youtube:

Japan Times đưa tin, ngày 23/8, nam diễn viên Yuta Takahata (22 tuổi) bị cảnh sát bắt giữ sau khi có hành động đồi bại với một nhân viên khách sạn tại Maebashi. Yuta thừa nhận đã ‘mất kiểm soát’ khi nhìn thấy người phụ nữ ngoài 40 tuổi.

Cuối tuần qua, nữ diễn viên Atsuko Takahata (61 tuổi, mẹ của Yuta) đã công khai xin lỗi công chúng vì hành động của con trai. Khoảng 300 phóng viên, nhà báo đã có mặt tại buổi họp báo để ghi lại khoảnh khắc bà cúi rạp người xin lỗi công chúng và người hâm mộ.

Nam diễn viên Yuta Takahata (22 tuổi) bị cảnh sát bắt giữ sau khi có hành động đồi bại với một nhân viên khách sạn tại Maebashi.

Bà Atsuko cho biết với tư cách là một người mẹ, bà phải chịu một phần về hành động sai trái của con mình. Bà Atsuko đã khóc và cúi gập người: “Tôi gửi lời xin lỗi chân thành nhất về việc làm sai lầm của con trai mình. Tôi thật sự không biết làm cách nào để bù đắp tổn thất cho người bị hại”.

Bình luận viên truyền hình người Mỹ Dave Spector nói việc cha mẹ xin lỗi thay con cái là điều khó tưởng tượng với người Mỹ. “Một ví dụ điển hình nhất là con trai của tài tử Michael Douglas bị ngồi tù 7 năm vì buôn ma túy. Nhưng người cha nổi tiếng của anh không có bất cứ động thái nào về hành động của con trai”, Dave Spector nói.

Ở Nhật, dù con cái đã trưởng thành hay đã lớn tuổi thì một khi làm sau, cha mẹ vẫn phải nhận trách nhiệm về mình và đứng ra xin lỗi. Việc cha mẹ xin lỗi khi con cái hành động sai trái là một cách để giữ danh dự gia đình.

con trai pham toi hiep dam, me nhat cui dau xin loi nguoi dan ca nuoc - 2

Bà Atsuko đã khóc và cúi gập người xin lỗi công chúng vì hành động sai trái của con trai mình

Hồi tháng 6 vừa qua, nữ diễn viên Reiko Takashima đã tổ chức họp báo để xin lỗi về vụ việc chồng của cô là cựu diễn viên Takachi Noboru bị bắt vì sở hữu chất kích thích.

Trước đó, vào năm 1998, khi nam diễn viên 18 tuổi Yuya Takahash bị bắt vì phạm tội tàng trữ ma túy, mẹ của cô là diễn viên Yoshiko Mita, đã tổ chức họp báo để xin lỗi công chúng và tự nhận hình phạt không xuất hiện trên truyền hình trong vòng 10 tháng.

Tin tức - Bảo Tín Minh Châu nhận sai, gửi thư xin lỗi vụ "kiềng vàng "bốc hơi" 1 chỉBảo Tín Minh Châu nhận sai, gửi thư xin lỗi vụ “kiềng vàng “bốc hơi” 1 chỉTối 29/8, Bảo Tín Minh Châu đã gửi thư xin lỗi khách hàng về sự việc giao nhầm kiềng vàng vừa qua và cách chức cán bộ cửa hàng…
Tin tức - Cha bủn rủn chứng kiến con bị đâm chết vì đòi xin lỗiCha bủn rủn chứng kiến con bị đâm chết vì đòi xin lỗiThấy đối tượng cầm 2 con dao trên tay đuổi theo con trai mình, ông Chỉnh vội đuổi theo để can ngăn. Thế nhưng, sự việc diễn ra quá…
Tin tức - Vụ mổ nhầm chân ở BV Việt Đức: Bệnh viện xin lỗi và lo kinh phí cho bệnh nhânVụ mổ nhầm chân ở BV Việt Đức: Bệnh viện xin lỗi và lo kinh phí cho bệnh nhânTrong sáng nay, lãnh đạo Bệnh viện Việt Đức quyết định giao cho khoa chấn thương 3, tạo điều kiện chăm sóc tốt nhất trong quá…

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *