Home / NEWS / Đài Loan lần đầu tiên có nữ bộ trưởng chuyển giới

Đài Loan lần đầu tiên có nữ bộ trưởng chuyển giới

Nữ thủ tướng Đức Angela Merkel được chọn là ‘Nhân vật của năm’

Chính phủ Đài Loan vừa bổ nhiệm hacker, chuyên gia công nghệ, bà Đường Phượng (Audrey Tang) làm bộ trưởng phụ trách chính sách kỹ thuật số. Đồng thời, bà Đường cũng là bộ trưởng trẻ nhất trong nội các Đài Loan.

Bà chính thức nhậm chức vào ngày 1/10 với kỳ vọng sử dụng chuyên môn để giải quyết các vấn đề trong lĩnh vực dịch vụ công cộng và gắn kết chính phủ với kỹ thuật số. Bà được xem là luồng gió mới cần thiết trong bộ máy lãnh đạo vốn bị chê là quá già với độ tuổi trung bình của các thành viên là 62.

dai loan lan dau tien co nu bo truong chuyen gioi - 1

Nữ bộ trưởng trẻ nhất ở Đài Loan.

Bộ trưởng trẻ tuổi nhất Đài Loan được xem là một thần đồng từ nhỏ với chỉ số IQ 180. Bà không thể thích nghi với đời sống học đường nên đã bỏ học ở tuổi 14. Bà tự học ở nhà với sự dạy bảo từ mẹ.

Khi 16 tuổi, bà Đường thành lập công ty công nghệ riêng và từng giữ chức vụ tư vấn cho Apple và BenQ.

Trong năm 2014, bà bán công ty để dành thời gian cho các dự án chính trị, chủ yếu liên quan tới việc sử dụng công nghệ thông tin để giám sát sự hiệu quả và minh bạch của chính quyền.

Không chỉ có chỉ số IQ ở mức thiên tài, bà Đường còn được biết đến là bộ trưởng, chính trị gia chuyển giới đầu tiên của Đài Loan.

dai loan lan dau tien co nu bo truong chuyen gioi - 2

dai loan lan dau tien co nu bo truong chuyen gioi - 3

Hình ảnh bà Đường trước khi chuyển giới.

Năm 2005, ở tuổi 24, bà Đường đã trải qua phẫu thuật chuyển đổi giới tính và thay tên mình từ Autrijus thành Audrey. Đây được coi là cột mốc quan trọng của Đài Loan đối với cộng đồng LGBT. Phương tiện truyền thông địa phương cũng đã đề cập nhiều lần về vấn đề này.

Tin tức - Giật mình trước báo cáo môi trường của Bộ trưởng Trần Hồng HàGiật mình trước báo cáo môi trường của Bộ trưởng Trần Hồng Hà“Hàng năm, có 100.000 tấn hoá chất bảo vệ thực vật được sử dụng, trong đó khoảng 80% lượng thuốc bảo vệ thực vật đang được sử dụng…
Tin tức - Nữ thủ tướng tương lai của Anh: Theresa MayNữ thủ tướng tương lai của Anh: Theresa MayBộ trưởng Nội vụ Theresa May sẽ là nữ thủ tướng tương lai của Anh, khẳng định sẽ nỗ lực để Anh đàm phán rời EU thành công.
Tin tức - Nước Anh sẽ có nữ thủ tướng mớiNước Anh sẽ có nữ thủ tướng mớiĐúng như dự đoán, hai nữ bộ trưởng Theresa May và Andrea Leadsom bước vào cuộc đua cuối cùng để trở thành lãnh đạo đảng Bảo thủ,…

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *