Home / NEWS / Dây diều cứa cổ khiến 2 trẻ em ở Ấn Độ chết thương tâm

Dây diều cứa cổ khiến 2 trẻ em ở Ấn Độ chết thương tâm

7 người chết, 4 người bị thương vì mưa lũ, sạt lở đất

Phóng nhanh, tài xế tông chết bé gái băng qua đường

Rơi xuống cầu không có lan can, mẹ chết đuối, con được cứu sống

Hai em bé đã tử vong rất thương tâm là Saanchi Goyal, 3 tuổi và Harry, 4 tuổi. Trong khi xem thả diều các em đã bị dây diều cắt cổ dẫn đến tử vong. Một nạn nhân khác là Zafar Khan, 22 tuổi, cũng thiệt mạng vì lý do tương tự.

Dây cước là thứ không thể thiếu khi thả diều, tuy nhiên, vật vô tri này nhiều khi lại trở thành hung khí khiến mọi người bị thương, thậm chí giết người.

day dieu cua co khien 2 tre em o an do chet thuong tam - 1

Ở Ấn Độ, thả diều là hoạt động để chào mừng lễ hội hay dịp quan trọng như ngày Quốc khánh tổ chức vào 15/8 hằng năm.

Tuy nhiên, theo báo cáo, mỗi năm đều ghi nhận số trường hợp tử vong vì diều.

Năm ngoái, một bé trai 5 tuổi, ở thị trấn phía bắc của Moradabad và một bé gái 5 tuổi chết ở Jaipur năm 2014.

Thả diều cũng gây thương vong cho hàng trăm loài chim ở đây mỗi năm. Ít nhất 500 loài chim đã được đưa vào bệnh viện từ thiện Chim tại Delhi trong 3 ngày vừa qua. Mỗi năm, bệnh viện này cứu chữa 8.000 con chim.

Chính phủ Delhi hiện nay đã có những lệnh cấm một số vật dụng trong diều và có các chiến dịch giáo dục người dân về sự nguy hiểm của các vật dụng này.

Nhà chức trách cho biết, việc bán, sản xuất và lưu trữ các loại nhựa, kính, kinh loại trong thả diều sẽ bị cấm ở thủ đô. Người vi phạm sẽ bị phạt 1.500 USD và có thể bị tù đến 5 năm.

Tin tức - Đặc sắc lễ hội thi thả diều giữa Thủ đôĐặc sắc lễ hội thi thả diều giữa Thủ đôSự kiện quy tụ nghệ nhân từ câu lạc bộ diều các tỉnh, thành phố như Hà Nội, Bắc Giang, Hải Phòng, Nam Định.
Tin tức - EVN Hà Nội: Nhiều vụ mất điện do... bóng bay, thả diềuEVN Hà Nội: Nhiều vụ mất điện do… bóng bay, thả diềuEVN Hà Nội cho biết, nhiều sự cố liên quan đến mất điện, đặc biệt là mất điện kéo dài xuất phát từ việc vi phạm lưới điện cao áp.
Tin tức - Không sân chơi, trẻ thả diều ngoài đườngKhông sân chơi, trẻ thả diều ngoài đườngThiếu khu vui chơi công cộng, nhiều trẻ nhỏ theo cha mẹ thả diều dưới lòng đường.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *