Home / Giáo Dục / ĐH Kinh doanh và Công nghệ chưa được cấp phép tuyển sinh ngành y

ĐH Kinh doanh và Công nghệ chưa được cấp phép tuyển sinh ngành y

Chiều 16/8, bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, Đại học Kinh doanh và Công nghệ chưa được cấp phép tuyển sinh ngành Y Đa khoa. “Vì vậy, khi nhận được thông tin trường thông báo tuyển sinh, Bộ đã yêu cầu phải rút thông báo và trường đã thực hiện”, bà Phụng cho biết và nhấn mạnh quan điểm của Bộ Giáo dục là khi trường chưa được phép tuyển sinh thì không được thông báo tuyển sinh và không được nhận hồ sơ xét tuyển.

Vụ trưởng Giáo dục đại học Nguyễn Thị Kim Phụng. Ảnh: Dương Triều.

Theo Biên bản kiểm tra liên ngành ngày 23/12/2015, Bộ Giáo dục và Bộ Y tế đồng ý để trường đăng ký chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo ngành Dược học từ năm 2016 nếu thực hiện xong hợp đồng mua bán thiết bị đã ký trị giá 23 tỷ đồng, bổ sung tối thiểu một thạc sĩ môn Phân tích kiểm nghiệm và báo cáo hai bộ.

Riêng ngành Y Đa khoa, hai bộ sẽ xem xét cho phép trường đăng ký chỉ tiêu tuyển sinh sau khi bổ sung đội ngũ, trong đó có một tiến sĩ sản khoa, 6 giảng viên cơ hữu đúng chuyên ngành của 6 môn học và thực hiện các hợp đồng mua bán trang thiết bị đã ký trị giá 11 tỷ đồng.

Bộ Giáo dục đang chờ ý kiến trả lời của Bộ Y tế để quyết định có cho phép trường tuyển sinh hay không. Khi chưa có ý kiến chính thức của hai Bộ thì trường chưa được tuyển sinh.

“Bộ đã yêu cầu trường báo cáo giải trình về thông báo tuyển sinh khi chưa có ý kiến của Bộ Giáo dục và Đào tạo”, bà Phụng thông tin.

Hơn 100 hồ sơ đăng ký nhập học ngành Y Đa khoa mà thí sinh trúng tuyển đã nộp vào, Bộ yêu cầu trường phải liên hệ với thí sinh để trả lại ngay trong ngày 16/8, đảm bảo quyền đăng ký nhập học trường khác của các em.

Chiều 13/8, Đại học Kinh doanh và Công nghệ ra thông báo số 27 về điểm trúng tuyển nguyện vọng 1. Theo đó, điểm chuẩn vào hai ngành Y đa khoa và Dược học là 18, áp dụng cho các tổ hợp môn xét tuyển Toán – Lý – Hóa, Toán – Hóa – Sinh và Toán – Lý – Sinh. Sau đó, thông báo 27 được thay thế bằng thông báo số 28, trong đó không còn điểm chuẩn vào hai ngành Y Đa khoa và Dược học.

Hồi tháng 6, Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội thông báo tuyển 400 sinh viên hệ đại học chính quy ngành Y đa khoa (200 chỉ tiêu) và Dược học (200 chỉ tiêu).

Phương Hòa

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *