Home / NEWS / Hàng trăm phụ huynh mang băng rôn đến trường phản đối học VNEN

Hàng trăm phụ huynh mang băng rôn đến trường phản đối học VNEN

Bộ GD-ĐT cấm các cơ sở giáo dục tựu trường sớm

Mong Bộ trưởng Bộ GD&ĐT không “dung túng” nền giáo dục áp đặt

Phòng Giáo dục giới thiệu doanh nghiệp vào trường tiếp thị… xoong, nồi!

6 trang tâm thư bế tắc của cô giáo gửi Bộ trưởng Giáo dục

Bà Nguyễn Thị Nguyệt, Phó Trưởng phòng GD&ĐT TP Vinh, cho biết hiện chưa đưa ra quyết định bỏ hay không bỏ chương trình học VNEN tại Trường Tiểu học Nguyễn Trãi.

“Hiện chúng tôi đang chỉ đạo ban giám hiệu trường họp lại chi hội phụ huynh để tiếp tục nghe phụ huynh nói. Từ đó xem xét có tiếp tục làm VNEN trọn gói hay không hay là chỉ vận dụng những thành tố tích cực theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT. Những điều này sẽ có cân nhắc, xem xét sau khi làm việc với phụ huynh và xin ý kiến của Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An” – bà Nguyệt cho hay.

hang tram phu huynh mang bang ron den truong phan doi hoc vnen - 1

Một tiết học chương trình VNEN tại Trường Tiểu học Nguyễn Trãi.

Ngày 23-8, hàng trăm phụ huynh đã kéo đến Trường Tiểu học Nguyễn Trãi mang theo băng rôn phản đối, kiến nghị dừng dạy chương trình VNEN tại trường này.

Trước tình hình trên, Công an phường Quán Bàu đã tăng cường lực lượng đến giữ trật tự. Ông Thái Khắc Tân, Trưởng phòng GD&ĐT TP Vinh, cùng ban giám hiệu Trường Tiểu học Nguyễn Trãi cũng đã đối thoại trực tiếp với phụ huynh.

Nhiều phụ huynh phản ánh không muốn cho con học theo mô hình trường học mới VNEN mà xin chuyển sang trường khác cũng không được.

Phụ huynh cũng phản đối, băn khoăn: Học VNEN thì tư thế ngồi học không đúng với quy định, ảnh hưởng trực tiếp đến cột sống, vai và thị lực. Các em học sinh tiếp thu chương trình học mới chậm, kết quả không khả quan. Bài vở ở lớp ít, học sinh ở lứa tuổi tiểu học không thể tự học hay tự thảo luận. Hiện phường Quán Bàu chưa có trường THCS. Quá trình chuyển tiếp từ Trường Tiểu học Nguyễn Trãi lên Trường THCS Lê Lợi, học sinh bị tách biệt, khó hòa đồng với các bạn đồng lứa đến từ trường khác. Điều kiện cơ sở vật chất ở Trường THCS Lê Lợi cũng chưa đáp ứng việc dạy và học theo mô hình trường học mới.

Có phụ huynh phản ánh chương trình học VNEN chỉ phù hợp với học sinh miền núi, vùng sâu vùng xa học ghép lớp. Có phụ huynh cho rằng họ sợ con họ học VNEN sẽ dốt bởi học theo chương trình này chỉ phù hợp học sinh có năng lực.

Tại buổi đối thoại, ông Tân cho biết việc triển khai mô hình trường học mới qua bốn năm đầu tiên đã có những ưu điểm và ghi nhận ý kiến của phụ huynh để báo cáo lên cấp trên xin ý kiến chỉ đạo.

Bà Nguyệt cũng cho rằng qua lắng nghe ý kiến phụ huynh cho thấy trường tuyên truyền giải thích kém dẫn đến phụ huynh chưa hiểu rõ, dẫn đến hiểu thiên lệch về học VNEN.

Tin tức - Không dừng VNEN, chất lượng giáo dục sẽ giảmKhông dừng VNEN, chất lượng giáo dục sẽ giảmPGS Văn Như Cương đề xuất, Bộ GD&ĐT nên bỏ hẳn VNEN vì nếu không chất lượng giáo dục sẽ giảm.
Tin tức - Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chỉ ra những hạn chế trong ngành giáo dụcBộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chỉ ra những hạn chế trong ngành giáo dụcTheo Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, việc quy hoạch hệ thống giáo dục quốc dân chậm được điều chỉnh và chưa được quan tâm đúng mức, chưa…
Tin tức - 6 điều so sánh giáo dục xưa và nay được cộng đồng mạng chia sẻ 'chóng mặt'6 điều so sánh giáo dục xưa và nay được cộng đồng mạng chia sẻ ‘chóng mặt’Ngày xưa khai giảng trước học sau thì nay học trước khai giảng sau. Xưa đi học khi chưa biết chữ còn nay phải biết chữ trước khi…

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *