Home / Kinh Tế - Đầu Tư / Home Credit: Lãi vay của công ty tài chính 25-35% là cạnh tranh

Home Credit: Lãi vay của công ty tài chính 25-35% là cạnh tranh

Những thông tin về tình hình cho vay và kinh doanh của Công ty tài chính tiêu dùng Home Credit được đưa ra tại cuộc họp báo về tư vấn kiến thức cho người vay sáng 16/8. Theo đó, CEO Bruce Butler, lãi suất bình quân các khoản vay hiện là 25-35% một năm.

Trong khi đó, nếu cho vay tín chấp, các ngân hàng đang áp dụng lãi suất trung bình khoảng 20-25% một năm. Tuy nhiên, điều kiện để vay tín chấp tại các nhà băng cao hơn nhiều so với công ty tài chính và hạn mức cho vay cũng lớn hơn. Ngược lại, tại các công ty tài chính tiêu dùng hiện nay, mỗi khoản vay thường nhỏ lẻ và được giải ngân có thể chỉ trong vài tiếng đồng hồ.

Trước đó, trong năm 2015, một báo cáo khảo sát về thị trường tài chính tiêu dùng của Công ty cổ phần StoxPlus cũng nêu số liệu cho thấy, lãi suất cho vay trả góp của các công ty tài chính Việt Nam hiện khoảng 20-29% một năm. Tuy nhiên, báo cáo này cũng đề cập, mức cao nhất có thể gấp đôi con số trung bình với một số sản phẩm đánh vào nhóm khách hàng có thu nhập thấp và rủi ro lớn.

Sau 6 tháng, Home Credit cho biết lợi nhuận tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm 2015. Doanh thu từ cho vay trả góp tăng 154% và từ cho vay tiền mặt tăng 109%. Tuy nhiên, ông Bruce Butler từ chối cung cấp con số cụ thể về lợi nhuận của công ty.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *