Home / Kinh Tế - Đầu Tư / Không gian xanh phủ kín căn hộ EcoLife Capitol

Không gian xanh phủ kín căn hộ EcoLife Capitol

Nằm trong khu vực có mật độ xây dựng cao nhưng EcoLife Capitol lại có một vị trí đầy ưu ái khi nằm kế bên hai hồ điều hòa lớn có diện tích 23ha và 16,6ha và công viên. Với mật độ xây dựng chỉ chiếm 38,5%, EcoLife Capitol dành quy hoạch chính cho các khu vui chơi, cây xanh và đường dạo nội khu. Dự án được thiết kế hệ thống cây xanh 3 lớp và thác nước thẳng đứng từ tầng 5 xuống sảnh, tầng thượng như một khu vườn thượng uyển trên cao.

Quần thể dự án gồm 3 toà tháp cao từ 34 đến 36 tầng cung cấp 760 căn hộ, với 2 tầng để xe ô tô, 1 tầng lửng đỗ xe máy và 5 tầng cho các dịch vụ tiện ích bao gồm khu chức năng thể thao, gym, spa, khu chức năng học tập, khu tiện ích và dịch vụ, khu vui chơi trẻ em…

Dự án EcoLife Capitol với mức độ xanh của công trình và mật độ xây dựng thấp.

Là một trong những dự án chung cư cao cấp đầu tiên tại Việt Nam tiếp cận chứng chỉ xanh EDGE của IFC – ngân hàng thế giới, EcoLife Capitol được đầu tư hệ thống pin năng lượng mặt trời. Toàn bộ nước cấp trong tòa nhà xử lý qua hệ thống thiết bị nhập khẩu từ Nhật Bản với công nghệ siêu màng lọc UF, cho phép uống nước trực tiếp tại vòi. Với tiêu chí tiết kiệm tài nguyên nước, nước thải được thu gom để xử lý dùng trong hệ thống tưới cây tự động, chăm sóc màu xanh tươi mát cho tòa tháp.

Đại diện chủ đầu tư, công ty cổ phần đầu tư và thương mại Thủ Đô cho hay, với các dự án bất động sản, mật độ xây dựng ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị tài sản.

polyad

Dự án EcoLife Capitol được thiết kế hệ thống cây xanh 3 lớp và thác nước thẳng đứng từ tầng 5 xuống sảnh của dự án.

Trục đường Lê Văn Lương kéo dài từ Khuất Duy Tiến đến phường Yên Nghĩa (Hà Đông) là trục giao thông chính quận Nam Từ Liêm, vì thế mật độ cư dân ở đây rất lớn, gây áp lực cho giao thông khu vực.

Các dự án trên trục đường này thường có hệ số sử dụng đất cao để bù vào bài toán đầu tư tại khu vực có giá đất đắt đỏ này. Mật độ xây dựng (thuần) là tỷ lệ diện tích chiếm đất của các công trình kiến trúc xây dựng trên tổng diện tích lô đất, không bao gồm diện tích chiếm đất của các công trình xanh mở. Trong khi đó, FAR là tỷ lệ giữa tổng diện tích sàn toàn công trình (không bao gồm diện tích sàn của tầng hầm, tầng mái) với diện tích toàn bộ lô đất. Nghĩa là mật độ xây dựng và FAR phản ánh mức độ khai thác đất để xây dựng công trình.

polyad

Dự án được ngân hàng bảo lãnh và bàn giao căn hộ vào quý II/2017. Liên hệ dự án EcoLife Capitol: Tầng E, E4, EcoHome 1, Kẻ Vẽ, Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Hotline: 0962 350 861.

Đối với chủ đầu tư, hai thông số này càng cao, mức độ tối đa hóa xây dựng cũng tỷ lệ thuận, do đó, khả năng tối đa hóa lợi nhuận cao hơn. Nhưng với người mua nhà, nếu hai thông số này cao, nghĩa là mật độ dân cư cao, độ nén dân số lớn trong khi các công trình tiện ích, cây xanh chiếm diện tích nhỏ dẫn đến sự quá tải cục bộ ngay trong khu nhà ở, chất lượng không gian sống bị ảnh hưởng và nhanh dẫn tới quá trình lão hóa công trình.

Chính vì thế, theo vị đại diện này, khi chọn mua nhà, bên cạnh yếu tố vị trí, người mua cần xem xét thêm hai chỉ số quan trọng là mật độ xây dựng và FAR để hình dung ra được giá trị hiện tại của tài sản và mức tăng giá trong tương lai căn nhà của mình.

Hà Linh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *