Home / Kinh Tế - Đầu Tư / MBA quốc tế tại Việt Nam cho người bận rộn

MBA quốc tế tại Việt Nam cho người bận rộn

Để tiếp cận có chiều sâu với các công nghệ quản trị hiện đại và sau đó ứng dụng mạnh mẽ vào điều hành thành công doanh nghiệp hay tổ chức, khóa học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) đang được nhiều người chọn lựa. Tuy nhiên, vào vị trí bắt đầu tăng tốc cho sự nghiệp, nhiều người sẽ không thể sắp xếp được thời gian học.

Điểm khác biệt khi học MBA

Người học MBA thường tha thiết đến danh giá cao của tấm bằng mang học vị thạc sĩ hay ngưỡng mộ tính tập trung của tri thức ở trình độ cao. Bởi khi học MBA, họ sẽ thu nạp kiến thức có hệ thống, trang bị khả năng quản lý chuyên nghiệp và bài bản hơn, biết cách đương đầu, xử lý tình huống và kiến tạo các quyết định một cách sáng suốt, khôn ngoan. Với học vị mới mẻ này, người học có thể tham gia giảng dạy ở bất kỳ trường đại học nào.

Bên cạnh đó, người học MBA có thể cải thiện được vị trí công tác và gia tăng thu nhập. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp luôn đòi hỏi đội ngũ nhân sự phải nâng tầm vóc, lúc đó, người có MBA sẽ dễ dàng được cất nhắc do sự nổi trội của họ trong tư duy quản lý – lãnh đạo và khả năng dẫn dắt đám đông.

Điều khác biệt cuối cùng là khả năng tạo dựng các mối quan hệ. Người học MBA hầu hết đến từ những doanh nghiệp lớn và bản thân họ cũng phải đáp ứng được một số điều kiện nhất định về trí tuệ lẫn tài chính. Do đó, trên tổng thể, các học viên sẽ có những điểm tương đồng về đẳng cấp, địa vị và năng lực mà dựa vào nó sẽ làm nảy sinh các mối quan hệ kinh doanh hay hợp tác mới một cách thuận lợi, không phải tốn nhiều thời gian để tìm kiếm hay thăm dò.

Khó khăn của học viên Việt Nam khi học trực tuyến

Học viên Việt Nam đôi khi lại gặp trở ngại trong việc học MBA dù đó đã là chương trình trực tuyến. Những khó khăn điển hình có thể kể đến là rào cản ngôn ngữ, kiến thức chuyên môn… Chính vì vậy, tìm kiếm một tổ chức giúp phá bỏ những cản trở đó là điều thực sự cần thiết trên con đường chạm đến tấm bằng MBA Quốc tế. Và xu hướng hiện nay của học viên Việt Nam là tìm đến những đơn vị hỗ trợ học thuật nhằm tiết kiệm quỹ thời gian, đồng thời mang lại hiệu quả hữu hiệu cho quá trình học tập. Một trong những đơn vị hỗ trợ học thuật đó là Viện Quản lý Kinh doanh Quốc tế (IBM), đồng thời cũng là đối tác khoa học của UBIS tại khu vực châu Á.

Hình thức học MBA phù hợp với người bận rộn

Những năm gần đây, các chương trình MBA, đặc biệt MBA quốc tế, xuất hiện với đa dạng hình thức đào tạo, từ du học, học tập trung trong nước, liên kết quốc tế đến đào tạo từ xa. Mỗi phương thức đều có những ưu và nhược điểm khác nhau tùy vào bối cảnh và cảm nhận của mỗi người.

Nếu là một nhà lãnh đạo, bạn không thể bỏ hết công việc để sang nước ngoài học lấy tấm bằng MBA hay thậm chí học MBA trong nước. Khi đó, mô hình đào tạo từ xa sẽ hiệu quả hơn nhiều.

Tuy nhiên, học viên Việt Nam vẫn còn gặp nhiều trở ngại trong việc học MBA dù là chương trình trực tuyến. Rào cản ngôn ngữ, kiến thức chuyên môn là những khó khăn đầu tiên. Hiện nay, học viên Việt Nam thường tìm đến đơn vị hỗ trợ học thuật nhằm tiết kiệm quỹ thời gian đồng thời mang lại hiệu quả hữu hiệu cho quá trình học tập.

mba-quoc-te-tai-viet-nam-cho-nguoi-ban-ron-1

Lễ tốt nghiệp của học viên chương trình MBA – UBIS tại Geneva (Thụy Sĩ).

Hiện Đại học UBIS (University of Business & International Studies) tại Geneva – top 3 trên thế giới về việc đào tạo MBA (theo tạp chí CEO) đã triển khai khóa “Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) toàn cầu” tại hơn 40 quốc gia trên thế giới. Với sự hỗ trợ của Viện Quản lý Kinh doanh Quốc tế (Viện IBM) – đối tác đào tạo của UBIS tại khu vực châu Á, các học viên dễ dàng sở hữu tấm bằng MBA danh giá.

Trong bối cảnh thị trường lao động đang thiếu hụt đội ngũ nhân sự có chuyên môn và bằng cấp cao như hiện nay, nếu không tự nâng tầm, bạn có thể tụt hậu hoặc phải đứng bên lề quỹ đạo của các quy trình thăng tiến. Sở hữu tấm bằng MBA quốc tế sẽ giúp người học để gặt hái thành công trong sự nghiệp.

(Nguồn: UBIS)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *