Home / Xã Hội / Mong ba khỏe mạnh để tiếp tục đến trường

Mong ba khỏe mạnh để tiếp tục đến trường

Sinh ra và lớn lên ở miền Tây nên tôi có cơ hội tiếp xúc nhiều với người dân nơi đây. Tôi cảm nhận được cái tình làng nghĩa xóm mà mọi người luôn dành cho nhau.

Tôi sống ở ấp Bờ Kinh, xã Tân Đông, Tiền Giang. Trong xóm tôi có em Tô Thanh Ân năm nay đã 10 tuổi, học tại Trường Tiểu học Tân Đông 2. Em sống cùng với ba và bà nội, còn mẹ đã bỏ đi và tái hôn với người khác, nên rất ít liên lạc về nhà.

Mấy năm gần đây, sức khỏe của ba em Ân suy yếu dần. Vài tháng trước ba của em còn phát hiện suy thận nặng. Cả nhà như lao vào cuộc chiến đấu để chống chọi với bệnh tình. Ân luôn cầu mong cho ba khỏe mạnh để còn làm chỗ dựa tinh thần cho em trong cuộc đời đầy bão giông này.

Vậy mà, cứ vài lần trong tháng, ba của em lại phải chạy thận ở bệnh viện Chợ Rẫy. Phần chi phí đi lại và chữa trị là do các cô trong nhà (chị của ba em Ân) gom góp, giúp đỡ. Vì ba không có sức lao động nên kinh tế gia đình phụ thuộc hoàn toàn vào sự giúp đỡ của các cô.

Bà nội của Ân tuy tuổi đã cao nhưng một tay lo lắng trong ngoài, việc nhà, việc cửa, chăm con bệnh, lo cho cháu học hành. Bà luôn lo sợ khi “về với trời” thì Ân không còn ai lo, có lẽ khi đó em sẽ phải bỏ học.

Mỗi ngày, Ân luôn cầu nguyện cho ba của em khỏe lại. Rất mong chương trình chia sẻ với hoàn cảnh của em.

Nguyễn Thị Hồng Yến

Từ ngày 8/8 đến 16/10, Báo VnExpress phối hợp cùng nhãn hàng Dutch Lady tổ chức cuộc thi “Học bổng Đèn Đom Đóm”. Độc giả có thể chia sẻ những câu chuyện về chân dung vượt khó học giỏi của các em học sinh bậc tiểu học (cấp 1), trung học cơ sở (cấp 2) đã nỗ lực vượt qua mọi trở ngại để tiếp tục đến trường. Chương trình kéo dài 10 tuần, hàng tuần, ban tổ chức sẽ chọn ra 10 câu chuyện ý nghĩa, xúc động nhất (tương ứng 10 nhân vật) để trao học bổng (mỗi suất trị giá 3 triệu đồng). Độc giả có bài viết giới thiệu nhận vật được chọn trao giải học bổng sẽ nhận nhuận bút 500.000 đồng mỗi bài. Gửi bài dự thi tại đây.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *