Home / Kinh Tế - Đầu Tư / Ngân hàng Nhà nước: Maritime Bank hoạt động bình thường

Ngân hàng Nhà nước: Maritime Bank hoạt động bình thường

Sáng 15/8, Ngân hàng Nhà nước vừa phát đi thông cáo nhằm trấn an người gửi tiền tại Ngân hàng Hàng Hải (Maritime Bank). Thông cáo nêu, thời gian gần đây, xuất hiện một số tin đồn liên quan đến tình hình hoạt động của Maritime Bank, ít nhiều đã gây ra ảnh hưởng không tích cực đến tâm lý của khách hàng và người gửi tiền. Với chức năng quản lý Nhà nước đối với hệ thống ngân hàng, trên cơ sở thông tin giám sát tình hình hoạt động, Ngân hàng Nhà nước đánh giá Maritime Bank đang hoạt động bình thường, đảm bảo khả năng thanh khoản.

Ngân hàng Nhà nước khẳng định hoạt động của Maritime Bank vẫn đang bình thường, an toàn.

“Trong trường hợp có bất cứ ngân hàng nào gặp khó khăn về thanh khoản, Ngân hàng Nhà nước đủ khả năng và các phương án để chủ động can thiệp, hỗ trợ đảm bảo hoạt động bình thường của tổ chức tín dụng, đảm bảo quyền lợi của khách hàng và người gửi tiền theo quy định của pháp luật”, cơ quan này khẳng định.

Bên cạnh đó, nhà điều hành cũng cho rằng, hoạt động ngân hàng cần được nhìn nhận, đánh giá, kiểm chứng trên cơ sở những thông tin chính thống của các cơ quan chức năng. Ngân hàng Nhà nước khuyến cáo người gửi tiền cần bình tĩnh để không ảnh hưởng đến quyền lợi của mình trong quá trình giao dịch gửi tiền với các tổ chức tín dụng.

Về phần mình, ông Huỳnh Bửu Quang – Tổng giám đốc Maritime Bank cũng nói thêm, hoạt động an toàn và ổn định của ngân hàng được minh chứng qua tốc độ tăng trưởng năm nay cao hơn năm trước và thể hiện rõ ở kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm. “Ngoài ra, hoạt động của Maritime Bank còn được Moody’s – một trong 3 tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu trên thế giới, xếp hạng tín nhiệm ở mức B3 với triển vọng tích cực xét trên nhiều tiêu chí, trong đó nổi bật là chỉ số an toàn vốn và khả năng thanh toán rất tốt. Vì vậy, chúng tôi khuyến cáo khách hàng nên bình tĩnh trước những thông tin thất thiệt và có những quyết định sáng suốt, tránh những thiệt hại về tài chính cho cá nhân, doanh nghiệp mình”, ông Quang nói.

Trước đó, cách đây một tuần, Chủ tịch Maritime Bank ông Trần Anh Tuấn cũng đã viết thư bác những tin đồn liên quan ngân hàng để trấn an nhân viên. Bằng lá thư gửi vào đêm ngày 8/8, ông Tuấn khẳng định những thông tin liên quan đến mình và MSB là hoàn toàn không chính xác.

Những tin đồn về ông Trần Anh Tuấn và Maritime Bank bắt đầu được chia sẻ trên mạng xã hội sau khi thông tin về vợ ông – bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường không được công nhận tư cách đại biểu Quốc hội vì có vấn đề trong kê khai quốc tịch và tài sản. Đến ngày 3/8, HĐND thành phố Hà Nội cũng đã thông qua nghị quyết bãi nhiệm đại biểu HĐND TP Hà Nội khóa 15 (nhiệm kỳ 2016-2021) đối với bà Hường.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *