Home / Chưa được phân loại / Nhịn ăn để giảm cân có gây nguy hiểm không?

Nhịn ăn để giảm cân có gây nguy hiểm không?

Tại sao khi mới ăn kiêng quan trọng, có thể hiệu quả quan trọng sẽ vô cùng nhanh, có thể người chơi đang rất sung sướng. nhưng mang thể một thời gian sau, hiệu quả giảm cân sẽ giảm dần, thậm chí dừng hẳn mặc dù bạn vẫn đang thực hiện theo cơ chế ăn kiêng như ban sơ.

“Mình đang ăn kiêng ít calo, thời gian đầu cân nặng có giảm rõ rệt nhưng mà thời gian sau cân nặng ko phải giảm nữa. Và lúc mình chán nản và không ăn kiêng nữa thì cân nặng nâng cao quay về chóng mặt?”Nhịn ăn để giảm cân có gây nguy hiểm không?

Thường thì như các chị em, điều thứ nhất khách hàng đấy hình dung lúc muốn giảm cân ấy là ăn kiêng. nguyên tắc Calo vào và calo ra được áp dụng triệt để, ăn tập gym giảm cân cho nữ ít mang mong muốn giảm cân nhanh nhất.

Ở bài viết này của http://suckhoevanphong.net/ tập trung vào vấn đề tại sao ăn kiêng nhưng vẫn ko thể giảm cân? Dần đưa cho quý khách những khái niệm về vấn đề quan trọng Để ở bài viết tiếp theo trong Seri giảm béo quý khách sở hữu thể nắm rõ vấn đề.

A. Trước khi giải thích bởi sao người chơi ăn cực kỳ ít nhưng vẫn không cần thiết, chúng ta nên khiến rõ lại các khái niệm chủ chốt trong lý thuyết về cần thiết.

I. trước tiên là qui định căn bản nhất của việc nâng cao cân và giảm cân:
khi ăn uống chúng ta nạp vào cơ thể năng lượng để hoạt động sống (Đơn vị tính là calo hay kcal).

đấy là lượng calo nạp vào cơ thể từ ăn uống < Lượng calo tiêu thụ => quan trọng
Lượng calo nạp vào = Lượng calo tiêu thụ => Giữ cân
Lượng calo nạp vào > Lượng calo tiêu thụ => nâng cao cân

II. Phân biệt cơ chế ăn (diet) và ăn kiêng:

– Diet: là một từ để chỉ chung cách bạn ăn để đạt 1 mục tiêu nào đấy (tăng cân, giảm cân, giữ dáng).
– Ẳn kiêng: là việc ngừng ngặt nghèo các cái thực phẩm hoặc mức calo hoặc cả 2 trong thời kỳ ăn kiêng. Hoặc áp dụng cơ chế ăn sở hữu mức calo thấp: 800 – 1200 hoặc ít hơn đối có nữ và 1500 – 1800 hoặc ít hơn đối với nam (thấp hơn BMR);

Ẳn kiêng tiêu cực ở bài viết này là những bí quyết cần thiết bằng việc cắt giảm quá rộng rãi calo trong khẩu phần ăn hằng ngày.

Khái niệm này đã được http://suckhoevanphong.net/ đưa ra trong Bài 1-Seri giảm béo: Tác hại của ăn kiêng tiêu cực.
III. Tổng năng lượng tiêu thụ trong một ngày (TDEE – Total Daily Energy Expenditure)

Tổng năng lượng tiêu thụ của một người trong 1 ngày được những nhà khoa học chia khiến 3 phần chính, tập gym giảm cân đây là 1 người tầm thường (Đối sở hữu người tập luyện thể thao đa dạng hoặc công trạng nặng thì sở hữu thể hơn rất nhiều):

– Phần bé dại nhất: khoảng 10% để sinh nhiệt, giữ nhiệt độ cơ thể bất biến (động vật đẳng nhiệt nhưng mà ;), tiêu hóa.
– Phần thiết bị 2 khoảng 20-30% năng lượng chuyên dụng cho hoạt động thể chất hằng ngày: đi lại, đi chuyển, thủ thỉ, khiến cho tính, hôn, make love,… nếu tập luyện thể thao hay công huân nặng thì phần này sở hữu thể chiếm đáng đề cập trong tổng lượng calo tiêu thụ.
– Và phần thứ 3, chiếm tỷ trọng phổ biến nhất trong tổng năng lượng tiêu thụ trong một ngày của người bình thường: 60-70% dành cho thảo luận chất chủ công – Basal Metabolic Rate – BMR

B. Nguyên nhân ăn ít nhưng vẫn ko giảm cân?

Vậy tại sao mình ăn rất ít, bởi đang áp dụng chế độ ăn kiêng siêu ít calo, thời gian đầu cân nặng mang giảm rõ rệt nhưng mà thời gian ngắn sau cân nặng không thấy giảm nữa?

http://suckhoevanphong.net/ giới thiệu một nghiên cứu kỹ thuật của trường đại học Oregon Health & Science:

những nhà nghiên cứu cho 18 chú khỉ ăn chế độ giàu calo đa dạng năm. Sau đó, chúng được cho ăn quay về chế độ ăn phổ biến, cắt giảm đi 30% calo so có các năm trước đây.

Sau một tháng ăn cơ chế ăn cắt giảm 30% calo, số khỉ trên vẫn tap gym quan trọng nặng.
đến tháng tiếp theo, khi cắt giảm hơn nữa calo, cân nặng của đàn khỉ vẫn giảm không hề đáng đề cập.

có thể người chơi chưa biết, cơ thể nhân loại sở hữu 1 chế độ bảo vệ đặc trưng nhằm một mục tiêu tối thượng: đấy là đảm bảo sự sống.

hiện đại loài người gym, giờ đây chúng ta đã sở hữu rộng rãi thức ăn hơn, và thức ăn dồi dào và không khan hiếm theo mùa nữa, tuy nhiên cơ chế bảo vệ vẫn tồn tại bên trong chúng ta, nó sẽ được khởi động bất cứ khi nào nhằm đảm bảo sự sống sót của game thủ.

chế độ này thường được gọi là:
“Starvation response – cơ chế đói” hoặc “Metabolic damage – Hiểm họa chuyển hóa”

lúc tap gym giảm calo bằng cách ăn kiêng cắt giảm calo quá nhiều, rất tiếc là cơ thể ko ưa chuộng đến việc game thủ ăn kiêng để khiến gì, nó chỉ nhận thấy năng lượng nuôi cơ thể đang thấp đi, báo hiệu 1 thời kỳ khan hiếm thức ăn đang sắp đến.

Cơ thể sẽ tự động kích hoạt cơ chế đói, đó là việc nó đã được lập trình để tậu những tác dụng không cần thiết và giảm hoặc tắt các tính năng đó đi nhằm mục tiêu cắt giảm lượng calo tiệu thụ:

một. Cắt giảm bàn luận chất chủ công – Basal Metabolic Rate – BMR, giảm hoạt động của cơ thể.

2. Cơ thể bắt đầu phá vỡ cơ bắp để tạo nặng lượng hoạt động (Chứ tap gym là mỡ thừa, bằng việc giảm bớt cơ bắp tức là giảm bớt 1 phần cơ quan lãng phí năng lượng, ưu tiên dự trữ chất bự cho thời gian dài khan hiếm thức ăn gần tới) (Hay đề cập phương pháp khác, cơ thể đang ăn thịt chính mình).

Sẽ buộc phải đến 3-4g Protein lấy từ cơ bắp phân hủy để phát hành 1g đường (glucose) cung cấp năng lượng cho cơ thể. đó là lý do do sao game thủ sẽ tùy tụy đi nhanh chóng trong thời gian ăn kiêng quá mức.

3. tăng cường chuyển hóa thức ăn lưu trữ thành chất mập.

4. tăng cảm giác đói, thèm ăn lên nhằm thúc đẩy bạn ăn đa dạng hơn để bù lại lượng calo đã mất. các nhà nghiên cứu đã nhận thấy những người ăn kiêng thèm các thức ăn có rộng rãi chất bự, giàu năng lượng hơn, và với xu thế ăn đa dạng hơn mức ăn kiêng của họ khi thực phẩm với sẵn (1g chất phệ cho 9 calo năng lượng, Protein và Carb cho 4 calo).

5. Thậm chí ví như chế độ ăn kiêng quá khắc nghiệt, cơ thể sẽ tậu tới và giảm cả tính năng sinh sản nhằm bảo tồn năng lượng cho sự sinh tồn của cơ thể mang thể vượt qua thời kỳ khan hiếm thức ăn.

các công việc trên được thực hiện bằng 1 loạt các sự chỉnh sửa về hormone trong cơ thể, nhưng mà nó quá rắc rối đề mình nhắc trong bài viết này.

Hẳn tap gym dùng laptop hay máy tính bảng đều biết tới cơ chế tiết kiệm pin, các tác dụng thừa ko dùng đến sẽ bị tắt đi, độ sáng màn hình giảm xuống, cắt giảm các kết nối truyền dữ liệu,..

Cơ thể cũng làm cho điều gần giống, nhưng mà nó tập gym giảm cân cho nam hơn nhiều.

C. bởi vì sao lại dễ dàng tăng cân sau lúc kết thúc chế độ ăn kiêng:

mà còn một điều phòng tập gym quan trong nữa http://suckhoevanphong.net/ muốn chia sẻ, không giống như chiếc điện thoại chỉ sở hữu thể hoạt động với chương trình đã được lập trình sẵn, cơ thể chúng ta một sinh vật sống, nó sở hữu tài năng tự thích nghi và học hỏi để hoàn thiện hơn:

mang mỗi lần cơ chế đói – Starvation response được kích hoạt, thì càng tiết kiệm năng lượng phải chăng hơn và dễ dàng để đưa cân nặng của bạn trở lại một bí quyết nhanh chóng.

Giống như việc người chơi ăn kiêng dạy cho cơ thể 1 bài học, và sau mỗi được học bài, nó lại làm nhiệm vụ cắt giảm calo lúc thiếu thức ăn và lưu trữ năng lượng thấp hơn lúc thực phẩm dồi dào tốt hơn trước hầu hết.

ấy là nguyên nhân bởi vì sao bạn dễ dàng lấy lại cân nặng ban sơ, thậm chí nâng cao lên lúc cố gắng giảm cân bằng bí quyết ăn kiêng tiêu cực.

Thực sự thì cơ chế đói vẫn chưa được coi là 1 thuật ngữ khoa học thực sự bởi vì vấn đề chuyển hóa quá phức hợp và khoa học chưa thể nghiên cứu hết về nó, nhưng mà sự sống sót của nó là điều đã được những thực nghiệm khoa học chứng minh.

nói đến đây thôi ko nhiều game thủ lại loạn óc lên mất, lại hoang mang và tuyệt vọng về vấn đề quan trọng. Nó tập gym giảm cân cho nam nhưng mà vẫn sẽ sở hữu bí quyết giải quyết.

http://suckhoevanphong.net/ muốn nhấn mạnh rằng: 1 chế độ ăn kiêng tiêu cực tập gym giảm cân là 1 lựa tìm hoàn hảo để giảm cân. Nó có thể có hiệu quả trong một thời gian ngắn hoặc sở hữu hiệu hiệu quả cho 1 số người nhưng mà tác động tiêu cực của nó đến sức khỏe thì vô cùng lớn.

Ở bài viết số 4 trong Seri giảm lớn,http://suckhoevanphong.net/ đưa ra các lý lẽ giảm phệ được bình chọn là xanh tinh khiết nhất hiện tại. Cũng có thể đó là các điều game thủ đã biết, mà vẫn sở hữu nhiều bạn đang hoang với vật lộn có vấn đề cân nặng của mình. http://suckhoevanphong.net/ hi vọng với thể đóng góp trợ giúp các bạn.

Nhớ like Facebook Page và Subscribe kênh Youtube của GymLord để đón đọc phổ biến bài viết thế hệ và xem nhiều video hay hơn nữa nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *