Home / NEWS / Thông tin mới nhất về vụ cấp dưới dùng súng sát hại lãnh đạo tỉnh Yên Bái

Thông tin mới nhất về vụ cấp dưới dùng súng sát hại lãnh đạo tỉnh Yên Bái

Vụ bắn lãnh đạo Yên Bái: Nghi can không phải kiểm lâm “nòi”

Vì sao phải khởi tố vụ 2 lãnh đạo tỉnh Yên Bái bị bắn?

Vụ 2 lãnh đạo Yên Bái bị bắn: Hai đám tang trên một con phố

Yên Bái: TNGT nghiêm trọng, 8 người thương vong

Chiều ngày 31/8, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8, vụ việc dùng súng giết lãnh đạo tỉnh Yên Bái một lần nữa được các cơ quan báo chí quan tâm. Theo đó, câu hỏi mà nhiều người quan tâm nhất đó chính là việc đã tìm ra được nguyên nhân vụ án này hay chưa?

Trước câu hỏi trên, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, Thủ tướng Chính phủ đã trực tiếp đến tỉnh Yên Bái làm việc với Thường vụ tỉnh ủy, đồng thời thị sát và kiểm tra tình hình.

Ngay sau đó, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình giao cho Văn phóng Chính Phủ ra thông báo tại số 1726 ngày 18/8, đó là trước hết là ổn định tình hình. Thứ 2 là đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn và giao cho Bộ Công an khởi tố, điều tra vụ án để tìm nguyên nhân của vụ việc cấp dưới dùng súng giết hại cấp trên.

thong tin moi nhat ve vu cap duoi dung sung sat hai lanh dao tinh yen bai - 1

Văn phòng Tỉnh uỷ và Ban tổ chức Tỉnh uỷ Yên Bái, nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh Tiền Phong)

“Việc này Thủ tướng cũng đã chỉ đạo và Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cũng đã chỉ đạo VPCP ra thông báo chủ trương như vậy. Hiện nay, Bộ Công an đã khởi tố vụ án và đang trong quá trình điều tra. Sau này, kết quả thế nào VPCP sẽ thông báo cụ thể”, ông Dũng cho biết.

Cũng theo ông Dũng, đây là vấn đề rất quan trọng và thời gian ngắn nên chưa có đủ điều kiện để tìm ra nguyên nhân vụ án.

Được biết, sau khi xảy ra vụ việc dùng súng bắn lãnh đạo tỉnh Yên Bái, lãnh đạo Công an tỉnh Yên Bái đã có quyết định khởi tố vụ án với tội danh giết người để điều tra việc Bí thư tỉnh và Chủ tịch HĐND bị bắn tử vong tại nơi làm việc.

Trước đó, sáng 18/8, ông Phạm Duy Cường (SN 1958), Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái và ông Ngô Ngọc Tuấn (SN 1964), Chủ tịch HĐND tỉnh bị Đỗ Cường Minh (SN 1963) Chi cục trưởng, Chi Cục Kiểm lâm Yên Bái dùng súng tấn công tại trụ sở. Đối tượng Minh sau đó dùng súng tự sát, cả ba người đều tử vong vào chiều cùng ngày.

Tin tức - Vụ bắn lãnh đạo Yên Bái: Nghi can không phải kiểm lâm “nòi”Vụ bắn lãnh đạo Yên Bái: Nghi can không phải kiểm lâm “nòi”Trước khi làm Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Yên Bái, ông Minh từng làm công nhân kỹ thuật.
Tin tức - Vì sao phải khởi tố vụ 2 lãnh đạo tỉnh Yên Bái bị bắn?Vì sao phải khởi tố vụ 2 lãnh đạo tỉnh Yên Bái bị bắn?Dù nghi phạm đã tự sát, nhưng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Yên Bái vẫn khởi tố vụ án giết người tại trụ sở Tỉnh ủy khiến…
Tin tức - Vụ 2 lãnh đạo Yên Bái bị bắn: Hai đám tang trên một con phốVụ 2 lãnh đạo Yên Bái bị bắn: Hai đám tang trên một con phốDiễn biến mới nhất vụ Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái bị Chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm tỉnh bắn tử vong tại phòng làm…

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *