Home / NEWS / Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh lập kỷ lục tiền thưởng “khủng”

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh lập kỷ lục tiền thưởng “khủng”

Thủ khoa giao lưu với xạ thủ Hoàng Xuân Vinh tiết lộ bí quyết giành học bổng

Hoàng Xuân Vinh: Khó nói hết tâm trạng trước phát súng giành HCV

Vợ Hoàng Xuân Vinh bật khóc giây phút gặp lại chồng

Hân hoan đón ‘người hùng’ Olympic Hoàng Xuân Vinh về nước

Chiều 23/8, Liên đoàn bắn súng Việt Nam tiến hành trao thưởng cho xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. Anh đã đạt được 1 huy chương vàng và một huy chương bạc tại Olympic Rio 2016, giúp đoàn Việt Nam lần đầu xếp thứ 48/200 quốc gia và lãnh thổ tham dự Thế vận hội.

xa thu hoang xuan vinh lap ky luc tien thuong “khung” - 1

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh là “anh hùng” đối với thể thao Việt Nam

Với thành tích đã đạt được, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh trở thành vận động viên Việt Nam được trao thưởng lớn nhất từ trước tới nay. Cụ thể, công ty cổ phần đầu tư thể thao trao thưởng 1 tỷ đồng cho tấm huy chương vàng, 800 triệu đồng cho tấm huy chương bạc; tập đoàn Synopex – Hàn Quốc trao thưởng hai tấm huy chương tổng cộng 100.000 USD; nhà phân phối đồng hồ Gallewatch trao thưởng tổng 170 triệu đồng cho hai huy chương; tập đoàn thể thao Động Lực trao thưởng 500 triệu đồng cho huy chương vàng, 200 triệu đồng cho huy chương bạc. Như vậy, tổng số tiền xạ thủ nhận được gần 5 tỷ đồng.

Trước đó, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh cũng đã nhận được Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thưởng nóng 60 triệu đồng. Thành tích huy chương vàng Olympic cũng mang về cho anh 25.000 USD từ ban tổ chức. Bên cạnh đó, Bộ quốc phòng cũng thưởng nóng cho anh 100 triệu đồng.

Ông Vương Bích Thắng (Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao) cho biết, Tổng cục đang gấp rút làm việc với các doanh nghiệp để tiếp tục có những phần thưởng cho anh Vinh. Ngoài ra, số tiền 300 triệu tiền thưởng theo quy định của nhà nước cũng sẽ được giải ngân trong thời gian sớm nhất.

Như vậy, tổng cộng số tiền xạ thủ Hoàng Xuân Vinh nhận được hơn 5,6 tỉ đồng. Tuy nhiên, anh phải nộp thuế theo quy định của nhà nước theo từng mức khác nhau.

Tin trong nước - Vợ Hoàng Xuân Vinh bật khóc giây phút gặp lại chồngVợ Hoàng Xuân Vinh bật khóc giây phút gặp lại chồngĐi đón chồng là người hùng thể thao Việt Nam, Hoàng Xuân Vinh về nước, chị Giang vợ anh Vinh không kìm được cảm xúc.
Tin trong nước - Hân hoan đón 'người hùng' Olympic Hoàng Xuân Vinh về nướcHân hoan đón ‘người hùng’ Olympic Hoàng Xuân Vinh về nướcĐích thân Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện đã ra sân bay đón Hoàng Xuân Vinh và đội tuyển bắn súng Việt Nam.
Tin trong nước - Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh có hơn 5,5 tỷ đồng tiền thưởngXạ thủ Hoàng Xuân Vinh có hơn 5,5 tỷ đồng tiền thưởngSau tấm HCV lịch sử ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam tại Olympic Rio 2016, tối qua (10/8), xạ thủ Hoàng Xuân Vinh tiếp tục mang về…

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *